busty mature sexy cleavage photos and videos compilation.kindgirls marie is a horny bitch. anal sex www.viet69hd.com

Tư duy của người làm chủ

Có tư duy làm chủ, không nhất thiết bạn phải mở vài doanh nghiệp để được gọi là ông chủ. Tư duy làm chủ ở đây, điều mà bạn gặp bất kỳ ai thành công, họ cũng khuyên hãy rèn luyện và học tập cho mình tư duy làm chủ, tức làm chủ chính bản thân của mình.

Ngày xưa, người ta hay gọi là tu thân là vậy.
“Tu thân – tề gia – trị quốc – bình thiên hạ”

Muốn làm việc lớn.
– Trước tiên, học quản lý chính mình.
– Thứ hai, học chăm lo gia đình cho tốt.

Không làm được, thì sao làm việc lớn, người xưa họ khuyên vậy đó các bạn.

Nhìn về giới trẻ một chút, giới trẻ ngày nay, họ khát khao hơn, họ nghĩ lớn hơn, họ muốn làm đất nước giàu đẹp hơn. Điều đó tuyệt nhiên là vô cùng đáng biểu dương. Nhưng, ước mơ lớn mà không chịu được áp lực, đôi khi nhiều việc nhỏ làm không xong, chuyên môn còn chưa rèn thấu đáo, không biết mình giỏi cái gì, nhưng đi đâu cũng nói về tự do tài chính, thu nhập thụ động, sẽ kiếm 1 triệu usd trước… thì đó là HOANG TƯỞNG.

Câu chuyện của ngày trẻ…

Ngày xưa, tôi thắc mắc lắm.

Tại sao cũng là 1 đứa bạn của tôi, rõ ràng nó học ở lớp kia nó đứng bét lớp, học rất dở; nhưng chuyển qua lớp tôi học (lớp chuyên của trường) thì bỗng dưng nó khá hơn, siêng học hơn. Thật ra, lúc nào trong đầu nó, tư duy đã thay đổi, hành vi đã thay đổi.

Vậy tìm 1 môi trường có thể phát huy thế mạnh tối đa bản thân cũng chính là tư duy làm chủ, làm chủ môi trường sống của mình đó các bạn. Như con cá thì vĩnh viễn cã đời không thể leo cây. Cá chỉ tìm nước để bơi mà thôi.

Nhìn xa hơn vào cuộc sống, bạn sẽ thấy, những bạn trẻ mới trở thành sinh viên, có 2 xu hướng:

– Bạn nào mà chỉ lo học, suốt ngày học, thì khi tốt nghiệp ra đời, sẽ va vấp rất nhiều thứ, xin việc khó khăn, vô doanh nghiệp mới nghe người sếp là 1 câu đã khó chịu và nộp đơn xin nghỉ, rồi hồ sơ nhảy việc liên tục.

– Ngược lại, những bạn năng nỗ hoạt động công tác xã hội, tối sắp xếp đi làm thêm, siêng đọc sách,… làm nhiều thứ thì bỗng nhiên bản lĩnh hơn, và nhất là không còn e ngại khi làm sai bị la, bị sếp càu nhàu. Có lần tôi hỏi 1 bạn, sao em chịu đựng anh sếp đó hay vậy ở Circle K, khi thấy 1 bé bị anh trưởng cửa hàng la mà vẫn cười, bé nói “Em nghe la ở nhiều chỗ làm thuê riết quen rồi anh, họ la thì mình sửa thôi”. Yeah, rất bản lĩnh, bé đó sẽ sớm làm tướng trong tương lai là chuyện sớm muộn.

Vậy tư duy làm chủ, ít nhiều bạn phải có bản lĩnh hơn người, là nghị lực rèn luyện qua thời gian. Thế nên, khi vào bất kỳ đâu làm, nếu ai đó nói làm như tâm thế làm chủ, tức bạn phải là người làm nghị lực và kiên trì hơn tất cả anh em nơi đó, bản lĩnh, dám nhận thử thách từ sếp, dám nhận những công việc khó không ai dám nhận.

Vậy bạn được gì, trải nghiệm quý giá đời người mà ta đánh đổi từ tiền ông sếp đấy. Và, như 1 quy luật nhân quản, một người luôn tìm kiếm môi trường phù hợp tốt nhất cho mình dể phát huy tối đa khả năng của mình, luôn tìm kiếm thêm trải nghiệm với 1 nghị lực bền bỉ thì thật khó để nói người đó không thể thành công trong cuộc sống.

Hãy thử nhìn lại các CEO có tên, có tuổi mà bạn biết
– Có ai mà không có nghị lực không?
– Có ai mà ít trải nghiệm không?

Và đã mang trong mình tư duy làm chủ, là làm chủ trí tuệ bản thân mình. Hãy nhớ, việc của mình, đừng mong chờ ai giúp đỡ, hãy tự yêu thương chính mình, để rồi tự nỗ lực tự học cho bản thân mình, chính KỸ NĂNG TỰ HỌC là khả năng quan trọng bậc nhất của một người có tư duy làm chủ.

Khi bạn ham học, có tư duy tự học.
Dần dà, bạn sẽ có đủ trí tuệ để có tư duy phản biện.

Thế nên, nhiều bạn trẻ muốn phản biện, nhưng thiếu trí tuệ, nên dẫn đến phản biện cùn, tấn công cá nhân. Phản biện phải dựa trên dẫn chứng và biện luận hợp lý.Mà vai trò CEO trong 1 doanh nghiệp là gì, là đưa ra các quyết định sống còn cho công ty của mình. Không có trí tuệ, không có khả năng tự học khi thị trường đảo chiều, thì làm sao sống sót và tồn tại. Nên bây giờ, những chủ doanh nghiệp nào gặp thời, còn tư tưởng ngồi mát ăn bát vàng, sẽ sớm thấy cuộc diện đảo chiều trong 5 – 10 năm tới mà thôi, giờ là thời LÀM THẬT ĂN THẬT.

Và nếu đã theo đuổi tư duy làm chủ
Thì kỷ luật chính là sự sống còn.

Hãy làm thật tốt những việc nhỏ, nhưng với 1 tình yêu lớn lao

Trong kinh doanh, làm ra sản phẩm, nếu không có tư duy này, sản phẩm bạn làm ra vô cùng hời hợt. Khi đó trong mắt khách hàng, doanh nghiệp bạn chỉ là chém gió mà thôi. Hãy khó tính hơn với chính mình trong từng tiêu chuẩn, đừng dễ thỏa hiệp, hãy luôn tự hỏi, có cách nào làm tốt hơn, tối ưu hơn nữa không. Sau này khi bạn mở doanh nghiệp lên quy mô lớn, chữ TỐI ƯU sẽ đi theo bạn cả cuộc đời Doanh Nhân.

Hãy tập nhìn mọi thứ bằng CON SỐ & KẾT QUẢ

Cuộc đời nảy, nói với nhau bằng kết quả.

Là doanh nhân, nhìn công ty mình bằng số Cuộc đời mình có thành công chưa?

Hãy thử nhìn bằng số liệu? đừng nhìn vẻ bề ngoài. Xã hội này, khối người nói nhiều lắm, nhưng làm thì không tới đâu cả, sau này khi làm chủ và bắt đầu tuyển dụng, bạn sẽ hiểu điều mà tôi nói. Vậy, nếu bạn muốn có đội ngũ thành công, chính bạn phải là người nói được, làm được; chứ không phải nói 1 đằng, làm 1 nẻo. Khi bạn thông suốt điều này, sau này đi làm thuê, bạn sẽ hiểu rằng không có người sếp nào là dễ tính, ai cũng phải khó tính cả, vì kỷ luật là tố chất cần có của người lãnh đạo.

Cuối cùng, nếu đã có tư duy làm chủ.

Thì hãy nhớ để làm chủ bản thân mình, công ty mình, đó là SỰ ƯU TIÊN. Đừng làm việc quá vất vả.

Hãy cố gắng làm việc tinh khôn.

LỰA CHỌN những gì tốt nhất cần làm cho ước mơ của bạn.
LỰA CHỌN những gì quan trọng nhất cần làm cho tổ chức giúp bạn đạt mục tiêu, đó mới là khôn ngoan.

Như tôi, mỗi giai đoạn trong cuộc sống, trong kinh doanh, Hùng đều dành sự ưu tiên cho 1 vấn đề cụ thể. Như vừa rồi với gia đình mình là phải vô BẢO HIỂM NHÂN THỌ bằng mọi giá đó bạn. Đừng kiểu cái gì cũng muốn làm trong cùng 1 thời điểm, bạn sẽ khó mà đạt được cơ đồ.

Cuộc đời này, Hùng nghĩ ai cũng có ước mơ.

Nhưng chỉ ai có tư duy làm chủ, biết tự làm chủ môi trường sống của mình, kiên trì rèn luyện nghị lực, gia tăng trải nghiệm, nâng cao trí tuệ bản thân và sống có kỷ luật khắc khe bản thân mình, biết lập kế hoạch và sống với những lựa chọn ưu tiên trong cuộc đời theo lẽ sống – sứ mệnh; đi kèm là luôn khiêm nhường và bình tĩnh trước mọi việc trong cuộc sống thì bạn đó nhất định sẽ thành công. Đã đến lúc, mỗi bạn trẻ đừng phát biểu những ước mơ xa xôi, đa triệu phú gì đó nữa. Hãy tự hỏi đơn giản, ngày hôm nay, ngay bây giờ, tôi nên làm gì? để tự làm chủ được cuộc đời mình. Đời mình, mình không làm chủ được, mở công ty ra, quản nổi ai?

Bài viết là 1 góc nhìn riêng từ trải nghiệm thật của mình trên con đường học tập làm một lãnh đạo, làm chủ cuộc đời mình, ở hệ quy chiếu từ 2 bàn tay trắng lập nghiệp. Thế nên, bạn chỉ đọc tham khảo là chính. Chúc các bạn ngày mới năng lượng./.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Hùng