busty mature sexy cleavage photos and videos compilation.kindgirls marie is a horny bitch. anal sex www.viet69hd.com

Thành phố Thủ Đức chỉ sau GRDP của Hà Nội, lớn hơn Bình Dương, Đồng Nai

Theo TTO – Năm 2019, quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 đóng góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM, tương đương khoảng 7% tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước (xét về quy mô, chỉ sau GRDP của Hà Nội, lớn hơn GRDP Bình Dương, Đồng Nai.

Với việc thông qua nghị quyết (với 100% tán thành) về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện để thành lập TP Thủ Đức thuộc TP.HCM ngày 9-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xác lập mô hình TP trong TP đầu tiên tại Việt Nam.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã nhất trí thành lập TP Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, đưa Phú Quốc trở thành TP đảo đầu tiên của Việt Nam.

TP.HCM xứng tầm là một TP lớn trong khu vực

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết năm 2019, quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 phát triển với tốc độ cao, đóng góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM, tương đương khoảng 7% tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước (xét về quy mô, chỉ sau GRDP của Hà Nội, lớn hơn GRDP của tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai). Giai đoạn 2016 – 2019, thu ngân sách đạt 37.158 tỉ đồng, chi ngân sách đạt 11.174 tỉ đồng.

Theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, Chính phủ cho rằng sự phát triển mạnh mẽ về tài chính ngân hàng, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch và tốc độ đô thị hóa đã dẫn đến dân cư tập trung với mật độ cao; yêu cầu cần tập trung quản lý nhà nước thống nhất ở ba quận, tạo điều kiện để kinh tế – xã hội tiếp tục phát triển, xây dựng nơi đây trở thành một đô thị sáng tạo, tương tác cao, là động lực phát triển của TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

“Điều đó đòi hỏi phải tổ chức lại đơn vị hành chính thông qua việc sáp nhập ba quận thành một đơn vị hành chính, xây dựng chính quyền đô thị đủ mạnh, phù hợp. Khi thành lập TP Thủ Đức thì TP.HCM có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho cả nước và có điều kiện hỗ trợ phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, xứng tầm là một TP lớn trong khu vực và quốc tế” – ông Tân nói.

Nhận mình là “công dân của TP.HCM”, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu ủng hộ xây dựng mô hình mới “thành phố trong thành phố” với kỳ vọng đem lại nhiều hơn lợi ích cho người dân, khai thác tối đa tiềm năng của TP lớn nhất cả nước. TP Thủ Đức cũng là đơn vị hành chính duy nhất thuộc TP.HCM có đầy đủ mô hình một cấp chính quyền địa phương, gồm cả HĐND và UBND.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Phan Thanh Bình cũng đánh giá cao tiềm năng của TP Thủ Đức, đặc biệt là vị thế của một trung tâm công nghệ sáng tạo. Ông Bình cho rằng chính quyền đô thị của TP Thủ Đức “là anh của huyện và là em của tỉnh” cần được giao quyền tương xứng, chủ tịch UBND TP Thủ Đức phải có vị thế không thua kém phó chủ tịch TP.HCM.

Có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2021, nghị quyết giao: “Chính phủ, HĐND, UBND TP.HCM và các cơ quan, tổ chức hữu quan có trách nhiệm tổ chức thi hành nghị quyết này; sắp xếp, ổn định bộ máy các cơ quan, tổ chức ở địa phương; ổn định đời sống của nhân dân địa phương, bảo đảm yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng và an ninh trên địa bàn”.

Phú Quốc: TP đảo đầu tiên

Cũng hôm qua 9-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí thành lập TP Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Có hiệu lực thi hành từ ngày 1-3-2021, nghị quyết cho phép thành lập TP Phú Quốc trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người của huyện Phú Quốc. Sau khi thành lập, TP Phú Quốc có 9 đơn vị hành chính cấp xã gồm: phường Dương Đông, phường An Thới và 7 xã: Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu.

Trước đó, trình bày tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nêu rõ sau 15 năm thực hiện quyết định của Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2020, kinh tế của huyện Phú Quốc luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao và duy trì ổn định. Trên địa bàn huyện có 320 dự án, tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 340.000 tỉ đồng.

Ông Tân cho biết Chính phủ nhận thấy trong những năm qua, kinh tế – xã hội của các thị trấn đã có bước phát triển nhanh và ổn định. Trên địa bàn tập trung nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và dự án lớn đã tạo sự chuyển biến trong quá trình phát triển đô thị và từng bước hình thành lối sống đô thị trong nhân dân… Quá trình phát triển của huyện Phú Quốc đã phát sinh nhiều vấn đề cần tập trung giải quyết.

Vì vậy, thành lập TP Phú Quốc và các phường thuộc TP Phú Quốc nhằm thiết lập mô hình quản lý theo mô hình chính quyền đô thị, góp phần tăng cường hơn nữa hiệu quả quản lý trên địa bàn đang có tốc độ đô thị hóa cao.

Ủy quyền ở mức cao nhất cho chủ tịch UBND TP Thủ Đức

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cảm ơn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương luôn quan tâm đến sự phát triển của TP.HCM.

Ông Phong cho biết sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết về mô hình chính quyền đô thị tại TP.HCM, TP đang lên kế hoạch đầu tư để phát triển 8 trung tâm trọng điểm của TP Thủ Đức. TP cũng sẵn sàng kế hoạch đào tạo cán bộ để ít nhất sẽ đạt chuẩn quốc tế ở 8 ngành nghề như y tế, du lịch, tài chính ngân hàng, quản lý đô thị…

Đối với việc phân cấp, phân quyền, ông Phong nói TP.HCM đã xây dựng đề án để ủy quyền với 85 đầu việc cho chủ tịch UBND cấp quận. Theo tinh thần này, TP chủ trương ủy quyền ở mức cao nhất cho chủ tịch UBND TP Thủ Đức.

LÊ KIÊN